Tổng kết dự án MK26 tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đăng ngày: 17 Tháng Mười Một 2016 | Source: www.warecod.org.vn
Sau hai năm triển khai, chương trình dự án MK26 “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thủy sản sông Mê Kông” đã đi tới các hoạt động tổng kết. Trong ba ngày từ 12 đến 14/11/2016, các nhóm nghiên cứu viên trong khuôn khổ dự án đã có cơ hội chia sẻ về thực trạng môi trường tại địa phương cũng như các nguyện vọng đề xuất của cộng đồng mình tại Hội thảo chuyên đề và triển lãm ảnh "Dòng sông - Con người Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)" được tổ chức tại thành phố Cần Thơ.

Tại Hội thảo, đại diện hai nhóm nghiên cứu Phong Thạnh A và Phong Tân đều đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc điều tiết nguồn tài nguyên nước hiệu quả nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp và các hoạt động sinh kế của người dân địa phương. Các nghiên cứu viên cũng đã tham gia phiên thảo luận về các vấn đề như liên kết vùng, bảo tồn nguồn lợi thủy sản, hạn mặn tại ĐBSCL v.v… cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên nước và môi trường tại Việt Nam.Một hoạt động đáng chú ý khác trong chuỗi chương trình tổng kết là cuộc thi Tìm hiểu kiến thức Quản lý và bảo tồn tài nguyên nước, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, nuôi trồng thủy sản được WARECOD phối hợp với Đoàn Thanh niên khoa Thủy sản – trường Đại học Cần Thơ tổ chức. Cuộc thi đã thu hút 150 sinh viên và các cán bộ, giáo viên đến từ bốn khối ngành khác nhau trong khoa tham dự.Cũng trong cuộc thi, TS Trần Văn Hà, đại diện WARECOD, đã trao tặng bộ ảnh triển lãm do các nghiên cứu viên tri thức địa phương thực hiện cho khoa Thủy sản và hi vọng tiếp tục có những hợp tác chặt chẽ trong thời gian tới.

Bài: Nguyễn Thị Xuân Quỳnh
Ảnh: Lý Đức Tài

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin
 
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, foamposites For Sale, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale,