Dự án "Nghiên cứu tác động của khu bảo tồn Khau Ca tới sinh kế người dân" được tài trợ bởi Quỹ đối tác các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF) được Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên Nước phối hợp với UBND huyện Bắc Mê, UBND xã Minh Sơn huyện Bắc Mê thực hiện từ tháng 4/2016 đến tháng 12/2016. Nghiên cứu trên sử dụng phương pháp Thaibaan với sự tham gia của cộng đồng. Người dân trở thành những nghiên cứu viên chính trong dự án.
...
Giao lưu học hỏi giữa các nhóm nghiên cứu Thaibaan tại Việt Nam và Lào
Đăng ngày: 21 Tháng Mười Hai 2016 | Source: www.warecod.org.vn
Tháng 9 năm 2016, WARECOD đã tổ chức chương trình giao lưu học tập với mục tiêu tạo cơ hội cho các cộng đồng ở thượng và hạ nguồn sông Mê Kông được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong nghiên cứu Thaibaan, đồng thời nâng cao mối quan tâm về dòng sông và an ninh lương thực trong khu vực. Cùng những hỗ trợ tích cực từ phía tổ chức CLICK của Lào, thành viên của các nhóm nghiên cứu Thaibaan tại đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam và tỉnh Champasak, Nam...
Tập huấn Ban Quản lý Tiểu vùng (mô hinh quản lý thuỷ nông có sự tham gia PIM)
Đăng ngày: 29 Tháng Chín 2016 | Source: www.warecod.org.vn
Trong hai tháng tháng 8-9/2016, đại diện 23 hộ dân tiêu biểu của ấp Mỹ Hoá 3 và Hậu Giang 1, xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tham gia tập huấn các kỹ năng và kiến thức cần thiết để vận hành hiệu quả và phát triển một Ban Quản lý Tiểu vùng (BQLTV).
...

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực của cộng đồng trong quản lý tổng hợp tài nguyên nước tại tỉnh An Giang, Đồng bằng sông Cửu Long” tài trợ bởi DFAT, WARECOD đã tiến hành các hoạt động phỏng vấn, tham vấn ý kiến của cộng đồng tại hai ấp: Mỹ Hoá 3 và Hậu Giang 1, xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Qua việc chia sẻ kết quả phỏng vấn và đón nhận sự đồng tình ủng hộ của...

Cộng đồng xây dựng Bản đồ sạt lở
Đăng ngày: 17 Tháng Năm 2016 | Source: www.warecod.org.vn

Sau những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian vừa qua, năm 2016 nhóm Giám sát dòng sông xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm quản lý tốt hơn tài nguyên nước tại địa phương.

...
Trải nghiệm thực địa tại Na Hang
Đăng ngày: 11 Tháng Tư 2016 | Source: www.warecod.org.vn

Đây là lần thứ 2 tôi đến thị trấn Na Hang, tỉnh Tuyên Quang với vai trò là tình nguyện viên của WARECOD. Chuyến đi 5 ngày đã để lại trong tôi rất nhiều kỉ niệm: tôi học hỏi được nhiều điều về cuộc sống, con người cũng như cách thức người dân lao động, sinh hoạt hàng ngày.  Là dự án về mô hình đồng quản lý nguồn lợi thủy sản tại xã Sơn Phú và thị trấn Na Hang năm 2016, chuyến đi tháng 3 này gồm các hoạt động hỗ trợ...

Bảo Lạc: Hội thảo về biến đối khí hậu tại lưu vực sông Gâm
Đăng ngày: 13 Tháng Mười Một 2015 | Source: baocaobang.vn
Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên Nước (WARECOD) phối hợp với UBND huyện Bảo Lạc vừa tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả Dự án "Tăng cường sự tham gia của địa phương trong quá trình đưa ra quyết định liên quan đến biến đối khí hậu và môi trường (BĐKHMT) tại lưu vực sông Gâm".
...
Câu lạc bộ truyền thông về Biến đổi khí hậu thôn Nà Xiêm
Đăng ngày: 07 Tháng Chín 2015 | Source: www.warecod.org.vn
...
Tập huấn luật và chính sách tài nguyên môi trường tại huyện Bắc Mê
Đăng ngày: 07 Tháng Chín 2015 | Source: www.warecod.org.vn

Trong hai ngày 19 và 20/8/2015, WARECOD phối hợp với phòng tư pháp huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) đã tổ chức lớp tập huấn luật và các chính sách liên quan đến tài nguyên, môi trường với thành phần tham dự là đại diện các thôn Nà Pồng, Nà Bó (xã Giáp Trung) và Bó Củng (thị trấn Yên Phú).

...

Năm 2015, WARECOD tiếp tục triển khai nghiên cứu kiến thức địa phương trong Dự án “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thuỷ sản sông Mê Kông” thông qua các phương pháp nghiên cứu mới.

...
Tiếp nối thành công trong năm 2013, trong hai năm 2014 và 2015, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước đã triển khai những hoạt động thiết thực nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề về tài nguyên nước và thuỷ sản tại địa phương.
...

Ngày 27 tháng 3 năm 2015, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD), cùng với Mạng lưới Bảo vệ môi trường và Ứng phó với biến đổi khí hậu vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (MekongNet), Viện nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và Khoa Thủy Sản – Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Khởi động dự án “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thuỷ sản sông Mê Công” tại Khoa Môi Trường - ĐHCT.

...
Thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản
Đăng ngày: 16 Tháng Ba 2015 | Source: www.warecod.org.vn
Trên 20 tấn cá đã được thả về bản địa trên sông Tiền vào ngày 5/3/2015 tại huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Đây là chương trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phối hợp tổ chức cùng UBND huyện Phú Tân, Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến thủy sản An Giang (AFA) nhằm tái tạo, bảo tồn nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên, qua đó, kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong việc khai thác nguồn lợi thủy sản đang có dấu hiệu ngày càng cạn kiệt.
...
Hội thảo “Tiếp cận lưu vực sông – thích ứng với biến đổi khí hậu”
Đăng ngày: 02 Tháng Mười Hai 2014 | Source: www.warecod.org.vn
Ngày 07/11/2014, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng tổ chức hội thảo “Tiếp cận lưu vực sông - Thích ứng với biến đổi khí hậu” tại thành phố Cao Bằng. Hội thảo được đồng tài trợ bởi quỹ Rosa Luxemburg Stiftung và The McKnight Foundation.
...
Trang1 2

3S_1315_OAM_ Tin tọa đàm

ROSA

Tác động của khí hậu khắc nghiệt đến đời sống của người dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Điền dã tại Quảng Nam

Disater risk reduction project in Quang Nam

Số 1-2013
Xem chi tiết    hoặc    Tải về
Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin