Cộng đồng xây dựng Bản đồ sạt lở
Đăng ngày: 17 Tháng Năm 2016 | Source: www.warecod.org.vn

Sau những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian vừa qua, năm 2016 nhóm Giám sát dòng sông xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm quản lý tốt hơn tài nguyên nước tại địa phương.


Với sáu thành viên nòng cốt từ hai thôn Nà Bó và Bó Lóa, nhóm Giám sát dòng sông đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng kế hoạch hoạt động cho năm 2016 với nội dung chính là thường xuyên khảo sát, giám sát các điểm sạt lở đất dọc suối Nà Bó và đường giao thông trên địa bàn xã Giáp Trung.Trong tháng 4 – 2016, 12 điểm sạt lở đất và 1 điểm có nguy cơ lũ quét đã được định vị. Đây là cơ sở để nhóm tiến hành xây dựng bản đồ sạt lở cho địa phương trong các tháng tiếp theo. Hoạt động này sẽ góp phần quan trọng hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai tại xã Giáp Trung nói riêng và huyện Bắc Mê nói chung.


Bài & ảnh: Nguyễn Việt Hùng

Tin tức nổi bật

3S_1315_OAM_ Tin tọa đàm

ROSA

Tác động của khí hậu khắc nghiệt đến đời sống của người dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Điền dã tại Quảng Nam

Disater risk reduction project in Quang Nam

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin
 
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, foamposites For Sale, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale,