Đưa công nghệ hiện đại 'giải cứu' ô nhiễm sông Tô Lịch
Đăng ngày: 19 Tháng Năm 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Sét... nhiều năm qua luôn được coi là dòng sông "chết" với mức độ ô nhiễm nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng ô nhiễm đó là do nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp xả trực tiếp ra đây.
...
Việt Nam kêu gọi sử dụng nước sông Mê Kông có trách nhiệm
Đăng ngày: 14 Tháng Năm 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Các quốc gia có lợi ích chính đáng trong sử dụng tài nguyên nước sông Mê Kông để phát triển, đồng thời phải có trách nhiệm chung trong việc sử dụng bền vững nguồn nước sông Mê Kông.
...
Giữ mạch nguồn sự sống: Gia tăng sức ép lên môi trường nước
Đăng ngày: 13 Tháng Năm 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Số liệu quan trắc hiện trạng môi trường nước lưu vực sông trong nhưng năm qua cho thấy, chất lượng môi trường nước tại một số hệ thống sông chính: Sông Hồng, sông Thái Bình, sông Lô, sông Chảy, sông Đà, sông Mã, sông Hương, sông Tiền, sông Hậu ở phần thượng nguồn đều có chất lượng tốt, chỉ bị suy giảm chất lượng khi chảy qua các khu đô thị hoặc khu vực tập trung nhiều nguồn thải.
...
Để có nguồn nước, người dân vùng hạn thường đào giếng, khoan giếng, do đó, mùa khô hạn cũng chính là thời điểm ồ ạt khai thác nước ngầm.
...
Năng lượng sạch từ mảnh đất Chín Rồng
Đăng ngày: 06 Tháng Năm 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Từ mảnh đất bãi bồi ven biển, lắm khó khăn gian khổ, ít ai ngờ rằng chỉ sau 20 năm, nơi đây vươn vai trỗi dậy thành mảnh đất cung cấp năng lượng sạch cho cả nước. Những trụ điện gió khổng lồ miền ven biển, những dự án năng lượng sạch, cùng với cảng biển đã đưa mảnh đất Chín Rồng tiệm cận với “thủ phủ” của năng lượng cả nước.
...
Nhiều nhà dân nứt toác, nguy cơ bị cuốn xuống lòng hồ thủy điện ở Nghệ An
Đăng ngày: 05 Tháng Năm 2020 | Source: www.warecod.org.vn
 Từ khi thủy điện Bản Ang đi vào hoạt động, lần lượt những ngôi nhà sống ven lòng hồ có hiện tượng nứt nẻ. Mặc dù cơ quan chức năng đã lên phương án di dời nhưng phía thủy điện vẫn thờ ơ, không đoái hoài.
...
Tài nguyên nước: Nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm
Đăng ngày: 04 Tháng Năm 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Mặc dù, có mạng lưới sông ngòi dày đặc và có nhiều ao hồ, nhưng Việt Nam vẫn là một quốc gia rơi vào tình trạng thiếu nước. Số liệu thống kê của Hiệp hội Tài nguyên nước Quốc tế (IWRA) cho thấy, nguồn nước nội địa của Việt Nam đạt trung bình kém, ở mức 3.840m3/người/năm thấp hơn 400m3/người/năm so với mức bình quân toàn cầu. Trong khi đó, dự báo lượng nước bình quân đầu người ở Việt Nam chỉ còn một nửa con số vừa nêu đến năm 2025.
...
Nguồn nước - Tầm quan trọng sống còn
Đăng ngày: 03 Tháng Năm 2020 | Source: www.warecod.org.vn
TS Đặng Kiều Nhân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển ĐBSCL đã trao đổi với Báo NNVN, tường tận về vấn đề nguồn nước với tầm quan trọng sống còn trong tương lai.
...
Đề nghị thủy điện Đăk Mi báo cáo việc vận hành khiến hạ du thiếu nước
Đăng ngày: 21 Tháng Tư 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Liên quan đến việc thủy điện Đăk Mi 4 vận hành không đảm bảo dòng chảy tối thiểu, khiến người dân thiếu nước, Cục Quản lý tài nguyên nước đề nghị đơn vị này báo cáo bằng văn bản.
...
Người dân Ninh Thuận thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng do khô hạn
Đăng ngày: 20 Tháng Tư 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều vùng sản xuất tại Ninh Thuận đang đối mặt với nguy cơ thiếu nước nghiêm trọng, không chỉ vậy, nước sinh hoạt cũng trở nên khan hiếm.
...
Có một Kbang khô khát!
Đăng ngày: 13 Tháng Tư 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tuy mới bước vào mùa khô nhưng nhiều hồ đập thủy lợi ở huyện Kbang (Gia Lai) đã cạn kiệt, cảnh báo nguy cơ thiếu nước sinh hoạt.
...
Nguồn nước trên các sông tiếp tục suy giảm
Đăng ngày: 10 Tháng Tư 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tổng cục Khí tượng thủy văn và Cục Quản lý tài nguyên nước cho biết, nguồn nước trên các sông tiếp tục suy giảm và thiếu hụt so với trung bình nhiều năm.
...
Vơi dần nguồn nước
Đăng ngày: 09 Tháng Tư 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Nước là vô tận, không bao giờ cạn - quan niệm sai lầm này đã dẫn đến việc lãng phí nguồn nước sạch, để lại những hậu quả nặng nề, đẩy nhiều nơi vào cảnh “khát nước”.
...
Mặn nền cao còn duy trì trong nửa đầu tháng 4 ở ĐBSCL
Đăng ngày: 07 Tháng Tư 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Do dòng chảy về Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn còn thấp, dự báo mặn nền cao sẽ tiếp tục duy trì trong nửa đầu tháng 4 này.
...
Cá sông Mã chết do nguồn nước ô nhiễm
Đăng ngày: 06 Tháng Tư 2020 | Source: www.warecod.org.vn
6,5 tấn cá lồng nuôi và cá tự nhiên ở nhiều xã của huyện Bá Thước chết nổi trắng bụng do nguồn nước sông Mã ô nhiễm.
...
Trang1 2 3 4 5 6 7 8 9 10TiếpCuối

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin