Hàng ngàn hộ dân ở Quảng Ninh khát nước sạch
Đăng ngày: 18 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Thanh niên
Từ nhiều năm nay, hàng ngàn hộ dân tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đang phải dùng nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khoẻ.
...
Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2019 tổ chức tại Hà Nội
Đăng ngày: 15 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Bộ TN&MT vừa phê duyệt Kế hoạch Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.
...
Hơn 900 giếng nước bên dòng sông Mã bất ngờ cạn kiệt
Đăng ngày: 14 Tháng Ba 2019 | Source: Báo dân trí
Hơn 900 giếng nước của người dân sống ven sông Mã của xã Yên Thọ (huyện Yên Định, Thanh Hóa) bất ngờ cạn kiệt nước từ khoảng 2 tháng nay. Tình trạng trên khiến người dân nơi đây đang lâm vào cảnh khốn khổ trăm bề.
...
Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau
Đăng ngày: 11 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Lao động thủ đô
Đây là chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2019. Để hưởng ứng các hoạt động liên quan, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động phù hợp hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.  
...
Tiết kiệm nước lưu vực Vu Gia - Thu Bồn
Đăng ngày: 08 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Nông nghiệp
Trước hình thái thời tiết El Nino xuất hiện trở lại gây ra nguy cơ thiếu nước, hạn hán cho sản xuất nông nghiệp trong năm nay tại lưu vực Vu Gia - Thu Bồn, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung - Tây Nguyên đã khuyến cáo các địa phương sử dụng nước tiết kiệm vụ ĐX để ứng phó với tình hình, thiếu nước và khô hạn vụ HT....
Ô nhiễm dầu mỡ trên sông, hồ Hà Nội
Đăng ngày: 04 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Môi trường và Đô thị
Kết quả phân tích chất lượng nước trên 4 sông: Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét và 13 hồ điều hòa cho thấy, các sông, hồ Hà Nội đều có tình trạng ô nhiễm dầu mỡ vượt quá quy chuẩn 2-3 lần.
...
Cấp nước an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long: Cần thiết và quan trọng
Đăng ngày: 01 Tháng Ba 2019 | Source: Báo Xây dựng
Ngày 28/2, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà - Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) Dự án cấp nước an toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chủ trì cuộc họp BCĐ lần đầu tiên.
...
Đắk Nông: Phát hiện nhiều sai phạm tại dự án hồ thủy lợi Đắk Ngo
Đăng ngày: 25 Tháng Hai 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Hồ thủy lợi Đắk Ngo (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) được khởi công xây dựng từ năm 2013 với dung tích hồ chứa hơn 2,8 triệu m2 nước, tổng mức đầu tư 63 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xây xong lại bỏ hoang nên các hạng mục của công trình xuống cấp nghiêm trọng không thể vận hành.
...
Người dân Đà Nẵng lo ngại về nguồn nước sinh hoạt
Đăng ngày: 21 Tháng Hai 2019 | Source: VOV Miền Trung
Thời gian gần đây, người dân thành phố Đà Nẵng lo lắng về chất lượng nguồn nước sinh hoạt bị cặn bẩn và nhiễm mặn....
Lệ Thủy (Quảng Bình): Hàng nghìn người dân đang phải dùng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn
Đăng ngày: 18 Tháng Hai 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Từ nhiều năm qua, hàng nghìn người tại xã An Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đang phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn. Nguồn nước không đảm bảo đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây.
...
Đến năm 2032 mới đạt mục tiêu 100% số hộ có nguồn nước hợp vệ sinh
Đăng ngày: 13 Tháng Hai 2019 | Source: Sài Gòn Giải Phóng
Trong vòng 7 năm từ 2010-2016, tỷ lệ hộ có nguồn nước hợp vệ sinh của cả nước tăng 2,9%, từ 90,5% lên 93,4%, trung bình mỗi năm tăng được 0,41%. Với tốc độ này thì ước tính phải đến năm 2032 mới đạt được mục tiêu 100% số hộ có nguồn nước hợp vệ sinh.
...
Hậu Tết Kỷ Hợi: Rác bao vây mặt nước tại Khu du lịch Biển Hồ
Đăng ngày: 12 Tháng Hai 2019 | Source: Môi trường và Đô thị
Khu Du lịch Biển Hồ, tỉnh Gia Lai trong những ngày Tết mặt nước đang bị bao vây bởi nhiều loại rác, không chỉ làm xấu đi mỹ quan mà còn ảnh hưởng nguồn nước sinh hoạt....
Hồ Tonle Sap - nơi ngư dân không còn cá hay hy vọng
Đăng ngày: 29 Tháng Giêng 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Đánh bắt quá mức và biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống trên Hồ Tonle Sap, nguồn cung cấp thủy sản lớn của Campuchia, và đẩy người dân vào cảnh tuyệt vọng.
...
Cam kết bảo tồn vùng đất ngập nước
Đăng ngày: 28 Tháng Giêng 2019 | Source: Báo Pháp luật Việt Nam
Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước, Bộ TN&MT vừa có văn bản gửi các các bộ, ngành, UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2019. Năm nay, chủ đề Ngày Đất ngập nước Thế giới là “Ngăn chặn suy kiệt đất ngập nước để chống biến đổi khí hậu”....
Công ước Ramsar là một công ước quốc tế về bảo tồn và sử dụng một cách hợp lý và thích đáng các vùng đất ngập nước, được thông qua năm 1971 và hiện có 170 quốc gia tham gia ký kết, với mục đích ngăn chặn quá trình xâm lấn ngày càng gia tăng vào các vùng đất ngập nước, cũng như sự mất đi của chúng ở thời điểm hiện nay cũng như trong tương lai, công nhận các chức năng sinh thái học nền tảng của các vùng đất ngập nước và các giá trị...
Trang1 2 3 4

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin