Đồng bằng sông Cửu Long: Tìm lối ra giữa vòng vây hạn mặn
Đăng ngày: 21 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã xuất hiện sớm hơn so với mùa khô năm 2015-2016, ở mức độ gay gắt và sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong thời gian còn lại của mùa khô, khả năng ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh. Đặc biệt, tại vùng 2 sông Vàm Cỏ, xâm nhập mặn cao nhất vào các tháng 2,3.2020, sau đó giảm dần nhưng kết thúc muộn (cuối tháng 5.2020).
...
Những khó khăn trong quản lý tài nguyên nước
Đăng ngày: 19 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Việc quản lý tài nguyên nước hiện nay đã và đang phải đối mặt với việc nước mặt phân bổ không đều theo cả không gian và thời gian, phụ thuộc vào nguồn nước đến từ quốc tế…
...
Đảm bảo nguồn nước ngọt cho người dân ĐBSCL
Đăng ngày: 12 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình hạn mặn ở tỉnh Vĩnh Long.
...
Quy hoạch tài nguyên nước phải đảm bảo an ninh nguồn nước quốc gia
Đăng ngày: 11 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 4 tháng 12 năm 2019, theo đó, giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường lập quy hoạch này. Theo quy định của Luật Quy hoạch, thời hạn thực hiện lập quy hoạch trong thời gian 24 tháng kể từ ngày Nhiệm vụ được phê duyệt.
...
Hồ chứa nước ngọt lớn nhất miền Tây mặn chát!
Đăng ngày: 07 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Hồ chứa nước ngọt Ba Tri (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) được đầu tư 85 tỉ đồng. Được đưa vào sử dụng từ tháng 8-2019 nhưng trong mùa khô năm nay, hồ chứa nước ngọt này lại trở thành hồ chứa nước… mặn.
...
Chiều 4/2 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã có buổi làm việc với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và Cục Quản lý tài nguyên nước để lắng nghe báo cáo về việc xây dựng dự thảo Thông tư quy định kỹ thuật quy hoạch tổng hợp lưu vực sông liên tỉnh, nguồn nước liên tỉnh.
...
Nước mặn đã xâm nhập sâu 68km vào đất liền
Đăng ngày: 03 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tới ngày 1-2, nước mặn xâm nhập, bao trùm gần hết diện tích tỉnh Bến Tre.
...
Trà Vinh phát triển mạnh mẽ điện gió
Đăng ngày: 21 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tỉnh Trà Vinh, một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long đang chứng kiến một loạt các dự án điện gió đang được triển khai nhờ vào vị trí thuận lợi, với tổng vốn đầu tư hơn 42 nghìn tỷ đồng (1,8 tỷ USD).
...
 Cục Quản lý tài nguyên nước hiện đang phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu Tài nguyên môi trường triển khai Dự án “Xây dựng Hệ thống theo dõi và Quản lý diễn biến nguồn nước mặt, nước dưới đất và hoạt động khai thác, sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước phục vụ giám sát việc tuân thủ giấy phép tài nguyên nước và công tác chỉ đạo điều hành”.
...
Tình trạng xâm nhập mặn tại Nam Bộ diễn biến phức tạp
Đăng ngày: 14 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn Nam Bộ, độ mặn trên các sông Nam Bộ tiếp tục tăng lên. Mực nước đỉnh triều tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai tiếp tục lên trong những ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do triều cường: Cấp 2.
...
82.000 hộ dân ĐBSCL thiếu nước ngọt sinh hoạt
Đăng ngày: 09 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Chiều 8-1, Bộ NN-PTNT cho biết, xâm nhập mặn ở ĐBSCL xuất hiện sớm và ở mức cao, gây khó khăn cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân. 
...
Hà Nội sẽ kiểm tra nước sạch ít nhất 1 lần/năm
Đăng ngày: 08 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch thanh tra, kiểm tra chất lượng nước sạch sử dựng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2020.
...
Hạn hán đã bắt đầu gây ảnh hưởng
Đăng ngày: 07 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Dù mới bắt đầu mùa khô không bao lâu, tuy nhiên, hiện khắp các vùng ngọt, nước dưới các con kênh đã bắt đầu khô cạn, gây áp lực rất lớn đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân.
...
Nhiệt điện than và nguy cơ với thủy sản
Đăng ngày: 06 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Mới đây trong nghiên cứu “Phân tích chi phí, lợi ích của kịch bản năng lượng dưới góc nhìn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long” Chuyên gia sinh thái Nguyễn Hữu Thiện đã nêu ra những nguy cơ tiềm ẩn của nhiệt điện than đối với thủy sản ĐBSCL
...
Hàng trăm điểm xả thải ô nhiễm 'tấn công' nguồn nước sạch Hải Phòng
Đăng ngày: 02 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Theo thống kê của Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng, 4 con sông cung cấp nguồn nước chính của Hải Phòng đang bị đe dọa bởi 124 điểm có nguy cơ gây ô nhiễm và tình trạng nhiễm mặn ngày càng đáng lo ngại.
...
Trang1 2 3 4 5 6 7 8 9

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin