Xóm Kim Bắc: Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt
Đăng ngày: 07 Tháng Tám 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Nguồn nước phục vụ sinh hoạt của gần 160 hộ dân xóm Kim Bắc, xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện đang bị đe dọa bởi ý thức của một số người dân địa phương trồng cấy nơi đầu nguồn nước, thiếu ý thức trong việc sử dụng, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân xóm Kim Bắc, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trên 400 hộ...
Việt Nam: 'Giặc nước' gây thiệt hại 2,3% GDP mỗi năm
Đăng ngày: 07 Tháng Tám 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Một số nghiên cứu dự báo nếu nước biển dâng cao thêm 1m, khoảng 1,77 triệu ha đất sẽ bị nhiễm mặn; khoảng 85% người dân vùng ĐBSCL cần được hỗ trợ về nông nghiệp.
...
An ninh nguồn nước: Nỗi thống khổ của Ninh Thuận
Đăng ngày: 05 Tháng Tám 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Ninh Thuận là địa phương khô hạn nhất nước, những năm qua hạn hán diễn ra gay gắt trên diện rộng gây thiệt hại nặng cho nền kinh tế, nhất là sản xuất nông nghiệp.
...
Ba đối tượng đổ dầu làm ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà lĩnh án
Đăng ngày: 03 Tháng Tám 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Lý Đình Vũ (38 tuổi, ở Bắc Ninh) nhận xử lý dầu thải cho Công ty CP gốm sứ CTH nhưng sau đó thuê Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám chở đến Hòa Bình, đổ trộm gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, ảnh hưởng đến người dân ở Hà Nội. 
...
Giải thoát kênh Tẻ khỏi rác thải, ô nhiễm
Đăng ngày: 30 Tháng Bảy 2020 | Source: www.warecod.org.vn
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ GTVT, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đề xuất nạo vét đảm bảo giao thông đoạn cạn kênh Tẻ từ cầu Tân Thuận đến cầu Nguyễn Văn Cừ....
Hàng tấn chân gà thối nổi lềnh bềnh tại đoạn sông Đa Độ thuộc địa bàn xã Tân Viên, huyện An Lão, TP Hải Phòng trở thành nỗi ám ảnh với người dân khu vực bởi mùi hôi thối bốc lên trong thời tiết nắng nóng.
...
Sử dụng nguồn nước hiệu quả
Đăng ngày: 18 Tháng Bảy 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Đặc điểm địa hình và tác động của biến đổi khí hậu khiến nguồn nước ngọt tại vùng Nam Trung Bộ liên tục suy giảm. Do đó, sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nguồn nước là giải pháp có ý nghĩa sống còn đối với ngành nông nghiệp và đời sống của nhân dân trong khu vực.
...
Chia sẻ thông tin đập trên sông Mekong 'chưa đầy đủ'
Đăng ngày: 16 Tháng Bảy 2020 | Source: www.warecod.org.vn
...
Quyết định số 619/QĐ-TTg về kiện toàn Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam trên cơ sở giao thêm chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai Ủy ban Lưu vực sông Cửu Long và sông Sê San - Srêpốk cho Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam hiện nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác quản lý, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước ở Đồng bằng sông Cửu Long....
Nắng nóng gay gắt tại Quảng Nam, Đà Nẵng làm mực nước sông xuống thấp khiến tình trạng thiếu nước, xâm nhập mặn diễn ra ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sản xuất của người dân.
...
Quảng Ninh: Nhiều hồ thủy lợi phơi đáy giữa mùa mưa
Đăng ngày: 06 Tháng Bảy 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Thời điểm tháng 6 hàng năm, cũng là bước vào mùa mưa, nhưng đang tồn tại một “nghịch lý”, nhiều hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang rơi vào tình trạng cạn nước, phơi đáy. Đang là tháng cao điểm của mùa hè, nắng nóng, nhu cầu sử dụng nước tại các thành phố, khu du lịch tăng mạnh, nhiều đơn vị, địa phương đang “gồng mình” tìm giải pháp để chống hạn để duy trì sản xuất và đảm bảo cấp nước phục vụ sinh hoạt cho người dân.
...
Mở “nút thắt” cho năng lượng tái tạo
Đăng ngày: 03 Tháng Bảy 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Được coi là nguồn năng lượng của tương lai, Chính phủ đang kỳ vọng tận dụng hiệu quả tiềm năng vô tận từ các nguồn năng lượng tái tạo để phát triển điện năng, trong khi các nguồn cung khác đang dần cạn kiệt. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều  giải pháp để mở “nút thắt” cho dạng năng lượng này.
...
Ông Đào Cam Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông thừa nhận, nguồn tro xỉ chất thải loại nói trên được vận chuyển từ trong Công ty CP Bê tông và Xây dựng Minh Đức - Sơn Tây ra ngoài, theo phản ánh hiện trạng của người dân là khoảng 1.500m3.
...
Hàng trăm hộ dân kêu trời vì ô nhiễm nguồn nước
Đăng ngày: 29 Tháng Sáu 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Nhiều năm nay, cuộc sống của hàng trăm hộ dân ở xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một số mỏ cát ở phía thượng nguồn suối Đá xả thải nước ô nhiễm ra môi trường.
...
Không cấp giấy phép xả thải vào nguồn nước không còn khả năng chịu tải
Đăng ngày: 19 Tháng Sáu 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Đây là một nội dung mới được đưa vào Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi), trước tình trạng ở nhiều nơi, nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng, đã không còn sức chịu tải mà vẫn phải đón nhận thêm những nguồn thải mới.
...
Trang1 2 3 4 5 6 7 8 9 10TiếpCuối

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin