Lo hạn mặn mùa khô
Đăng ngày: 16 Tháng Giêng 2019 | Source: Báo Vĩnh Long
...
Cá chết hàng loạt phủ trắng hồ Hào thành cổ ở Nghệ An
Đăng ngày: 14 Tháng Giêng 2019 | Source: VTC.vn
Nước hồ Hào thành cổ ở TP Vinh (Nghệ An) bỗng đen như mực, cá chết hàng loạt phủ kín cả hồ nước khiến người dân lo lắng.
...
Triển khai cơ chế chính sách và tăng cường nguồn lực trong công tác quản lý tài nguyên nước
Đăng ngày: 10 Tháng Giêng 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Chiều 9/1, tại Hà Nội, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) đã tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. 
...
Trong những năm gần đây, công tác quản lý tài nguyên nước đã đạt được một số chuyển biến đáng kể. Đặc biệt, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã và đang tích cực triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể điều tra cơ bản tài nguyên nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
...
Những năm gần đây, nhờ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tài nguyên nước nên ý thức thực thi pháp luật về bảo vệ tài nguyên nước của các cấp, các ngành và cộng đồng đã có những chuyển biến rõ rệt. Tuy vậy, thời gian tới, vẫn cần có giải pháp quản lý bảo vệ nguồn nước nhằm phát triển bền vững tài nguyên nước.
...
Quản lý an ninh nước ở Việt Nam - Bài 1: Thực trạng và giải pháp
Đăng ngày: 02 Tháng Giêng 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Đảm bảo an ninh nguồn nước đã trở thành chủ đề hợp tác ưu tiên của các tổ chức, diễn đàn quốc tế, khu vực và cũng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của mỗi quốc gia.
...
Doanh nghiệp xả trực tiếp nước thải đen ngòm, hôi thối ra môi trường
Đăng ngày: 20 Tháng Mười Hai 2018 | Source: Theo dân trí
Liên tục chứng kiến cảnh Phân xưởng Cồn của Nhà máy Đường Tuy Hòa (xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) xả nước thải đen ngòm, hôi thối ra môi trường, người dân địa phương đã lên tiếng yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý triệt để vấn đề này.
...
Người dân nhiều vùng nông thôn Tiền Giang không dám uống nước vì bẩn, dù các trạm cung cấp nước sinh hoạt tại đây được đầu tư tới cả trăm tỷ đồng.
...
Liên kết vùng - mấu chốt với ĐBSCL trước BĐKH
Đăng ngày: 12 Tháng Mười Hai 2018 | Source: Tài nguyên & Môi trường
Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (IPCC) trong một báo cáo mới đây cảnh báo, để tránh những tai họa thảm khốc do biến đổi khí hậu gây ra, các chính phủ trên thế giới cần hành động nhanh chóng và có những thay đổi chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của xã hội. Liên kết ngành, liên kết vùng được xác định là mấu chốt trong các giải pháp thích ứng, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), quản lý tài nguyên và môi trường.
...
Xây dựng hệ thống du lịch trên sông Tô Lịch là sai lầm trong quy hoạch
Đăng ngày: 06 Tháng Mười Hai 2018 | Source: Lao động
Các chuyên gia cho rằng cải tạo, "hồi sinh" sông Tô Lịch là cần thiết, nhưng không nên xây dựng hệ thống du lịch trên sông.
...
Cá chết trắng mặt nước tại hồ điều hòa ở thành phố Vinh
Đăng ngày: 03 Tháng Mười Hai 2018 | Source: www.warecod.org.vn
Trong những ngày qua, tại hồ điều hòa Cửa Nam, nằm giữa phường Cửa Nam và phường Đội Cung, thành phố Vinh (Nghệ An) xuất hiện tình trạng cá chết bất thường, nổi trắng cả mặt nước, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại khu vực này....
Khai thác đá đe dọa sông nội tỉnh lớn nhất Đồng Nai
Đăng ngày: 26 Tháng Mười Một 2018 | Source: Thanh niên
Sở TN-MT Đồng Nai lo ngại tình trạng khai thác đá nằm 2 bên sông Buông (đoạn qua xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) khiến cho dòng chảy bị biến đổi, thậm chí khô nước, thành con sông chết.
...
Chống sạt lở bằng... vỏ xe phế liệu
Đăng ngày: 05 Tháng Mười Một 2018 | Source: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online
(TBKTSG) - Ở Việt Nam nói chung, đặc biệt vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tình trạng sạt lở dọc theo hai bên bờ sông và vùng ven biển đang càng ngày càng nghiêm trọng, có thể trở thành vấn nạn quốc gia....
Hậu Giang: Gần 165 tỉ đồng xây dựng hồ chứa nước ngọt ứng phó với BĐKH
Đăng ngày: 01 Tháng Mười Một 2018 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
(TN&MT) - UBND tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định đầu tư Dự án xây dựng hồ chứa nước ngọt để ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh....
Hồi sinh những dòng sông “chết”
Đăng ngày: 10 Tháng Mười 2018 | Source: Kinh tế Đô thị
Trước thực trạng ô nhiễm các dòng sông trong nội đô Hà Nội, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đang lấy ý kiến các chuyên gia về đồ án hồi sinh các dòng sông “chết” trên mặt cống ngầm.
...
Trang1 2 3

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin