Cạn kiệt nguồn nước và hành động của chúng ta
Đăng ngày: 09 Tháng Bảy 2019 | Source: Báo Nhân Dân
Việc suy kiệt nguồn nước ngầm và nước mặt, đặc biệt trong những kỳ nắng nóng không chỉ khiến cho nguồn nước sinh hoạt cạn kiệt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp, mà xa hơn còn có thể dẫn tới xung đột về nguồn nước... Nước - nguồn tài nguyên không hề vô hạn, đang đòi hỏi chúng ta phải có cách ứng xử đúng đắn.
...
Hạn hán đang diễn ra gay gắt tại tỉnh Phú Yên. Hơn 5.200 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nhiều tháng nay.
...
Đà Nẵng nhiễm mặn, vì sao thủy điện thượng nguồn không cứu?
Đăng ngày: 25 Tháng Sáu 2019 | Source: Báo Tuổi trẻ
Dù Bộ Tài nguyên - môi trường đã có văn bản gửi thủy điện A Vương tăng cường vận hành xả nước về hạ du nhằm đẩy mặn cho Đà Nẵng, tuy nhiên thủy điện này vẫn không xả đủ, khiến việc sản xuất nước thô ở Đà Nẵng gặp khó.
...
100% dân nông thôn Hà Nội sẽ được dùng nước sạch
Đăng ngày: 13 Tháng Sáu 2019 | Source: Vietnamnet.vn
Thời gian gần đây, tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch trên địa bàn TP Hà Nội đang dần tăng.
...
78% nước thải của Hà Nội đang xả thẳng ra môi trường
Đăng ngày: 11 Tháng Sáu 2019 | Source: Báo Công an nhân dân
Thực trạng ô nhiễm nước thải khiến các kênh mương, sông ngòi ở Hà Nội trở thành những điểm “chết” gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân. Vậy đâu là mấu chốt trong việc xử lý ô nhiễm nước thải ở kênh mương, sông ngòi tại Hà Nội và công việc đó đang vấp phải những khó khăn gì?
...
Chiều ngày 29/5, Thứ trưởng Lê Công Thành có buổi tiếp và làm việc với ông Laurent Umans, Bí thư thứ nhất phụ trách lĩnh vực Quản lý nước và Biến đổi khí hậu của Đại sứ quán Hà Lan nhằm trao đổi về các cơ hội hợp tác sau Phiên họp lần thứ 7 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Hà Lan về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước.
...
Đà Nẵng lo ô nhiễm nguồn nước, Quảng Nam nói không sao
Đăng ngày: 28 Tháng Năm 2019 | Source: Báo Tiền Phong
Lo ngại nguồn nước sông sẽ bị ô nhiễm vì lò đốt rác, Cty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đã có văn bản đề nghị HĐND, UBND TP Đà Nẵng làm việc với tỉnh Quảng Nam về dự án này.
...
Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam
Đăng ngày: 22 Tháng Năm 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
Sáng ngày 22/05/2019, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2019 với chủ đề “Đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”, đồng thời đón nhận Bằng công nhận Khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long là Khu Ramsar thứ 9 của Việt Nam
...
Thái Nguyên: Dân kêu cứu vì hồ nước đẹp nhất tỉnh bị ô nhiễm
Đăng ngày: 20 Tháng Năm 2019 | Source: Dân Việt
Là một trong ba hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Thái Nguyên, đồng thời cũng là hồ có nguồn nước trong xanh, sạch đẹp nhất sườn Tây Tam Đảo, nhưng gần đây hồ Gò Miếu lại bị ô nhiễm nặng.
...
Cần có chính sách phù hợp trong việc quản lý nguồn nước tại Việt Nam
Đăng ngày: 17 Tháng Năm 2019 | Source: Vietnam plus
Nếu tính theo tiêu chí nguồn nước nội địa, Việt Nam thuộc diện quốc gia thiếu nước, khi 63% tổng tài nguyên nước mặt của Việt Nam có nguồn gốc từ ngoài biên giới.
...
Cần đổi mới tư duy về quản trị tài nguyên nước
Đăng ngày: 14 Tháng Năm 2019 | Source: Báo Tài nguyên và Môi trường
“Đã đến lúc, Việt Nam phải thay đổi tư duy quản trị tài nguyên nước. Việc thay đổi này phải từ các nhà quản lý cho đến người dân, từ thành thị đến nông thôn, ở các lĩnh vực khác nhau: từ quản lý hồ đập, kiểm soát lũ đến quản lý chất lượng nước, xử lý nước,… nhằm đảm bảo nguồn nước thực sự là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.” Đây là vấn đề được đặt ra tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà với ông Ousmane Dione...
Đề xuất nhiều giải pháp quản lý ô nhiễm nước sông Hà Nội
Đăng ngày: 14 Tháng Năm 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Đại diện các sở ngành, địa phương, cơ quan nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế vừa góp ý tham vấn cho Hà Nội về các giải pháp xử lý nước sông ô nhiễm. 
...
Bộ yêu cầu, Hậu Giang vẫn chưa báo cáo vụ ô nhiễm trên sông Cái Lớn
Đăng ngày: 13 Tháng Năm 2019 | Source: Báo Tuổi trẻ
Bộ Tài nguyên và môi trường yêu cầu tỉnh Hậu Giang xử lý nghiêm các hành vi xả thải gây ô nhiễm nếu có, tổ chức triển khai các giải pháp xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm trên sông Cái Lớn.
...
Kiểm tra thực tế ô nhiễm sông Cái Lớn, Chủ tịch UBND Hậu Giang yêu cầu nhà máy đường bị tố cáo xả thải khiến nước đen kịt ngưng hoạt động.
...
Triển khai Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019
Đăng ngày: 30 Tháng Tư 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3439/SXD-HT về triển khai Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019.
...
Trang1 2 3 4 5 6

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin