ĐBSCL: Nỗ lực cấp nước vùng hạn, mặn
Đăng ngày: 27 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Các tỉnh ĐBSCL đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để cung cấp nước sinh hoạt cho vùng hạn, mặn.
...
Phạt nặng khi xả khí thải vào nguồn nước
Đăng ngày: 26 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Mức phạt tiền tối đa hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước là 250 triệu đồng với cá nhân, 500 triệu đồng với tổ chức.
...
Trách nhiệm với tài nguyên nước
Đăng ngày: 25 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tiếng chuông cảnh báo nguy cơ biến đổi khí hậu đã được gióng lên trên thế giới từ hơn một thập kỷ nay và ngày càng trở nên khẩn cấp, giục giã hơn. Hậu quả của nó đã và đang hiển hiện rõ rệt với những biến đổi bất thường, khó lường.
...
Nỗi lòng người “ngóng trời làm nông
Đăng ngày: 24 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Mùa khô năm 2020, người dân và chính quyền nhiều tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang phải căng mình chống chọi với hạn hán và xâm nhập mặn ở mức lịch sử trong nhiều năm qua. Những ngày này đi ngang qua vùng hạn mặn Đồng bằng sông Cửu Long càng thêm thấu hiểu, chia sẻ với những thiệt hại mà người dân nơi đây đang phải hứng chịu do biến đổi khí hậu khắc nghiệt. Trong khi chờ những giải pháp lâu dài, với họ giờ chỉ biết nóng lòng ngóng chờ...
Cần quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên nước sẽ giúp giảm thiểu những tác động của biến đổi khí hậu.
...
Các quốc gia trên thế giới luôn coi việc bảo vệ nguồn nước sạch, nước ngầm là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, không kém an ninh quốc gia và đều có những phương án ứng phó khẩn cấp khi nguồn nước gặp sự cố.
...
Thúc đẩy bảo vệ An ninh nguồn nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu
Đăng ngày: 19 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Khi dân số toàn cầu tăng lên, nhu cầu về nước tăng khiến cho tài nguyên thiên nhiên trở nên cạn kiệt và tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra ở nhiều nơi. Do đó, các giải pháp về bảo vệ các nguồn tài nguyên nước, bảo vệ vùng đất ngập nước cũng như áp dụng các kỹ thuật sản xuất nông nghiệp thông minh, tăng cường tái sử dụng nước thải an toàn để ứng phó với biến đổi khí hậu là những giải pháp mà chủ đề Ngày Nước năm 2020 hướng tới.
...
Nguồn nước thô TP.HCM cũng đã nhiễm mặn
Đăng ngày: 18 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tình trạng xâm nhập mặn ở TP.HCM năm nay đến sớm hơn mọi năm. Mức độ xâm mặn tại sông Sài Gòn, sông Đồng Nai đang có dấu hiệu tăng qua từng năm.
...
Hạn mặn bủa vây, dân miền Tây ùn ùn đi hứng nước miễn phí
Đăng ngày: 13 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Những ngày này, các tỉnh miền Tây nằm giáp biển bắt đầu chịu ảnh hưởng bởi tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán. Các tuyến kênh nội đồng cạn trơ đáy. Tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước sản xuất xảy ra khắp nơi.
...
Từ 11-15.3, ĐBSCL chịu đợt xâm nhập mặn có thể vượt kỷ lục năm 2016
Đăng ngày: 11 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tình trạng xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục diễn ra gay gắt trong tháng 3.2020, đặc biệt là thời kỳ từ 11-15.3.2020. Đợt hạn hán và xâm nhập mặn này có khả năng gây nhiều thiệt hại.
...
Công bằng với nước mặn ở ĐBSCL
Đăng ngày: 10 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có diện tích đất tự nhiên trên 40.500 cây số vuông với trên 17 triệu người sinh sống là phần hạ du của lưu vực sông Mê Kông có tổng diện tích lên tới trên 870.000 cây số vuông.
...
ĐBSCL: Không để thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô
Đăng ngày: 09 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Chiều 8-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tình hình hạn mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre; đồng thời có buổi làm việc với lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và các tỉnh Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Long An, Cà Mau về tình hình ứng phó với hạn mặn khốc liệt...
...
Nước và biến đổi khí hậu
Đăng ngày: 05 Tháng Ba 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước trong việc bảo vệ sức khỏe của con người và duy trì các hệ sinh thái trên hành tinh.
...
Chủ động phòng, chống hạn, mặn tại đồng bằng sông Cửu Long
Đăng ngày: 27 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Theo dự báo, mùa khô năm nay sẽ kéo dài đến tháng 5, và diễn biến cũng như những tác hại mà hạn hán và xâm nhập mặn gây ra hết sức khốc liệt. Vì vậy, để phòng, chống hạn, mặn hiệu quả, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại cần có các giải pháp đúng đắn, đồng bộ, kịp thời, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị.
...
Mê Kông: Khó mong nước từ Trung Quốc
Đăng ngày: 24 Tháng Hai 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tại Hội nghị bộ trưởng ngoại giao hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ năm ở Lào, bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc hứa 'tăng thêm nước' xuống hạ nguồn chống hạn.
...
Trang1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin