Liệu ASEAN có thể cứu được dòng Mê Kông?
Đăng ngày: 10 Tháng Năm 2017 | Source: thediplomat.com
Theo những cuộc thảo luận vẫn đang diễn ra, tương lai của một trong những dòng sông lớn nhất thế giới đang trở nên ảm đảm hơn bao giờ hết....
Dự án "Nghiên cứu tác động của khu bảo tồn Khau Ca tới sinh kế người dân" được tài trợ bởi Quỹ đối tác các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF) được Trung tâm Bảo tồn và Phát triển tài nguyên Nước phối hợp với UBND huyện Bắc Mê, UBND xã Minh Sơn huyện Bắc Mê thực hiện từ tháng 4/2016 đến tháng 12/2016. Nghiên cứu trên sử dụng phương pháp Thaibaan với sự tham gia của cộng đồng. Người dân trở thành những nghiên cứu viên chính trong dự án.
...
V/v tham vấn quản lý, sử dụng nguồn nước dòng chính sông Mê Công
...
Tập huấn Ban Quản lý Tiểu vùng (mô hinh quản lý thuỷ nông có sự tham gia PIM)
Đăng ngày: 29 Tháng Chín 2016 | Source: www.warecod.org.vn
Trong hai tháng tháng 8-9/2016, đại diện 23 hộ dân tiêu biểu của ấp Mỹ Hoá 3 và Hậu Giang 1, xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tham gia tập huấn các kỹ năng và kiến thức cần thiết để vận hành hiệu quả và phát triển một Ban Quản lý Tiểu vùng (BQLTV).
...
Cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu tri thức địa phương tại Lào
Đăng ngày: 29 Tháng Chín 2016 | Source: www.warecod.org.vn

Từ ngày 12 đến 16/9/2016, đại diện các nhóm Nghiên cứu tri thức địa phương thuộc chương trình dự án MK26 “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thủy sản sông Mê Kông” đã có chuyến thăm quan học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm tại tỉnh Chăm Pa Sắc, Lào.

...

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực của cộng đồng trong quản lý tổng hợp tài nguyên nước tại tỉnh An Giang, Đồng bằng sông Cửu Long” tài trợ bởi DFAT, WARECOD đã tiến hành các hoạt động phỏng vấn, tham vấn ý kiến của cộng đồng tại hai ấp: Mỹ Hoá 3 và Hậu Giang 1, xã Tân Hoà, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang. Qua việc chia sẻ kết quả phỏng vấn và đón nhận sự đồng tình ủng hộ của...

Cộng đồng xây dựng Bản đồ sạt lở
Đăng ngày: 17 Tháng Năm 2016 | Source: www.warecod.org.vn

Sau những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian vừa qua, năm 2016 nhóm Giám sát dòng sông xã Giáp Trung, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai các hoạt động nhằm quản lý tốt hơn tài nguyên nước tại địa phương.

...
Thành lập nhóm nghiên cứu tri thức địa phương tại Bạc Liêu
Đăng ngày: 01 Tháng Tư 2016 | Source: www.warecod.org.vn

Bước sang năm thứ hai triển khai dự án MK26 - Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thủy sản sông Mê Kông”, các nhóm nghiên cứu Thaibaan tiếp tục được thành lập tại tỉnh Bạc Liêu.

...
Câu lạc bộ truyền thông về Biến đổi khí hậu thôn Nà Xiêm
Đăng ngày: 07 Tháng Chín 2015 | Source: www.warecod.org.vn
...
Tập huấn luật và chính sách tài nguyên môi trường tại huyện Bắc Mê
Đăng ngày: 07 Tháng Chín 2015 | Source: www.warecod.org.vn

Trong hai ngày 19 và 20/8/2015, WARECOD phối hợp với phòng tư pháp huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang) đã tổ chức lớp tập huấn luật và các chính sách liên quan đến tài nguyên, môi trường với thành phần tham dự là đại diện các thôn Nà Pồng, Nà Bó (xã Giáp Trung) và Bó Củng (thị trấn Yên Phú).

...

Năm 2015, WARECOD tiếp tục triển khai nghiên cứu kiến thức địa phương trong Dự án “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thuỷ sản sông Mê Kông” thông qua các phương pháp nghiên cứu mới.

...
Forum Theater của Augusto Boal
| Source: www.warecod.org.vn
Ra đời từ đầu những năm 70 của thế kỷ XX, Forum Theater là một hình thức kịch vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục khi tạo ra một cuộc đối thoại trong đó những người tham gia có cơ hội lắng nghe, học hỏi lẫn nhau cũng như chia sẻ hiểu biết, quan điểm, kinh nghiệm cá nhân… Nó cũng được xem như một sân chơi an toàn nơi mọi người được trải nghiệm và “diễn tập cho cuộc sống”.
...

Ngày 27 tháng 3 năm 2015, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD), cùng với Mạng lưới Bảo vệ môi trường và Ứng phó với biến đổi khí hậu vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (MekongNet), Viện nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và Khoa Thủy Sản – Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Khởi động dự án “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thuỷ sản sông Mê Công” tại Khoa Môi Trường - ĐHCT.

...
Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) phối hợp với Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam tiến hành các hoạt động tham vấn cộng đồng để lấy ý kiến của người dân đồng bằng sông Cửu Long và công chúng về tác động và quan điểm đối với dự án Donsahong. Kết quả tham vấn cộng đồng sẽ được Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam xem xét tổng hợp đưa vào báo cáo và phụ lục tham vấn quốc gia để báo cáo lên chính phủ và gửi tới Ủy hội sông Mê Kông quốc tế.
...
Trang1 2 3

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin
 
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, foamposites For Sale, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale,