Hồ chứa nước ở Huế cạn khô kỷ lục, hơn 320ha lúa nguy cấp
Đăng ngày: 01 Tháng Tám 2019 | Source: www.warecod.org.vn
Đập hồ Quao (xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) lần đầu tiên trong hơn 15 năm có mực nước thấp kỷ lục. Hơn 300ha lúa hè thu trên địa bàn huyện có nguy cơ mất trắng.

Sáng 1-8, ông Trịnh Đức Hùng, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết huyện đang làm mọi cách để hỗ trợ người dân cứu vụ lúa hè thu trên địa bàn trước nguy cơ mất trắng do hạn hán kéo dài.

Theo đó, do nắng hạn kéo dài từ giữa tháng 7, nhiều hồ thủy lợi trên địa bàn huyện có mực nước khá thấp. Đặc biệt là hồ Quao ở xã Phong Mỹ đang cạn khô với mực nước thấp kỷ lục trong vòng 15 năm nay.

"Hồ Quao cung cấp nước tưới tiêu cho hơn 320ha vụ lúa hè thu trên các xã Phong Xuân, Phong Sơn… Hiện đã có hơn 50ha lúa đang thời kỳ trổ bông bị cháy khô. Nếu thời tiết cứ tiếp tục nắng hạn, thiếu mưa như thế này, số diện tích lúa trên của người dân có thế mất trắng" - ông Hùng nói.

Trước mắt, chính quyền huyện Phong Điền đang hỗ trợ tiền mua máy bơm, dầu cùng ống dẫn nước để người dân đưa nước từ các sông, khe nước về ruộng để cứu lúa.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Thừa Thiên Huế, dự báo lượng mưa trên địa bàn tỉnh từ nay đến tuần sau khá ít, khoảng 5-15mm. Với lượng mưa này sẽ không đủ khả năng cung cấp nước cho các hồ chứa trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Nhật Linh
Theo báo Tuổi trẻ

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin