Trà Vinh phát triển mạnh mẽ điện gió
Đăng ngày: 21 Tháng Giêng 2020 | Source: www.warecod.org.vn
Tỉnh Trà Vinh, một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long đang chứng kiến một loạt các dự án điện gió đang được triển khai nhờ vào vị trí thuận lợi, với tổng vốn đầu tư hơn 42 nghìn tỷ đồng (1,8 tỷ USD).

Trong số đó có dự án nhà máy điện gió 48 MW do Tập đoàn Trương Thành Việt Nam đầu tư vào hợp tác với Tập đoàn Sermsang Power.

Dự án có diện tích 1.220ha, với tổng vốn đầu tư 2,23 nghìn tỷ đồng. Việc xây dựng dự án bắt đầu vào tháng 9 năm ngoái và dự kiến sẽ được kết nối một phần trước tháng 10 năm nay.

Tập đoàn Điện lạnh Điện tử (REE) cũng có kế hoạch đầu tư vào nhà máy điện gió số 3 với tổng vốn đầu tư 1,22 nghìn tỷ đồng trên diện tích 1.225 ha. Công trình bắt đầu vào tháng 10 năm 2019, với tổng công suất dự kiến là 48KW.

Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Miền Bắc và Công ty Cổ phần Đầu tư Năng lượng Hùng Bắc đã ký Biên bản ghi nhớ về một dự án điện gió với tổng vốn đầu tư là 7,17 nghìn tỷ đồng.

Tập đoàn đầu tư xây dựng Trung Nam cũng đã đầu tư vào một dự án nhà máy điện gió với tổng vốn 6,75 nghìn tỷ đồng. Người ta tin rằng Trung Nam đã thành công hơn 3 nghìn tỷ đồng cho phân khúc năng lượng vào năm ngoái.

Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Hải và Công ty Cổ phần Năng lượng và Công nghệ Trường Thành cũng đã rót vốn đầu tư vào các dự án điện gió của họ với cùng số vốn là 5,78 nghìn tỷ đồng.

Công ty Xây dựng Thăng Long đã đầu tư 8,59 nghìn tỷ đồng vào dự án điện gió Thăng Long. Công ty cổ phần SG-CCG đã rót 4 nghìn tỷ đồng vào nhà máy điện gió Duyên Hải.

Trà Vinh nằm ở giữa sông Tiền và sông Hậu, hai nhánh chính của sông Mê Kông, thuận tiện cho việc di chuyển từ phía nam sang tây của tỉnh, giữa TP HCM và tỉnh lân cận. Nó cũng được bao quanh bởi một bờ biển dài 65km. Với vị trí địa lý thuận lợi Trà Vinh dễ dàng phát triển giao thông, thương mại và dịch vụ, du lịch và trao đổi văn hóa với các khu vực khác.

Theo Văn phòng Tỉnh, Sản phẩm nội địa khu vực năm ngoái ước tính tăng 14,85%, đây là mức tăng cao nhất so với các tỉnh khác trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng 2,58%, ngành công nghiệp và xây dựng tăng 34,37% và ngành dịch vụ tăng 6,94%. 

Theo Vietnamplus

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin