V/v tham vấn quản lý, sử dụng nguồn nước dòng chính sông Mê Công
...
Chúc mừng năm mới 2017
Đăng ngày: 23 Tháng Mười Hai 2016 | Source: www.warecod.org.vn
...
"Rung chuông vàng" với chủ đề tài nguyên thủy sản
Đăng ngày: 05 Tháng Mười Hai 2016 | Source: www.warecod.org.vn
Nhằm tạo sân chơi học tập thiết thực, hữu ích cho sinh viên để nâng cao kiến thức về khai thác sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước, tài nguyên thủy sản, Đoàn Thanh niên Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD) tổ chức Cuộc thi “Rung Chuông Vàng” Khoa Thủy sản năm 2016.
...
WARECOD bước sang tuổi thứ 10
Đăng ngày: 18 Tháng Mười Một 2016 | Source: www.warecod.org.vn

Vậy là đã tròn 10 năm Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước – WARECOD thực hiện sứ mệnh bảo vệ nguồn tài nguyên nước trên lãnh thổ Việt Nam nhằm đảm bảo đa dạng sinh học và duy trì sinh kế bền vững cho các cộng đồng phụ thuộc vào nguồn tài nguyên này. Nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển này có thể thấy, WARECOD tuy là một tổ chức non trẻ nhưng đã có những đóng góp đáng ghi nhận không chỉ trong các lĩnh vực chuyên môn mà còn trong cuộc...
Forum Theater của Augusto Boal
| Source: www.warecod.org.vn
Ra đời từ đầu những năm 70 của thế kỷ XX, Forum Theater là một hình thức kịch vừa mang tính giải trí vừa mang tính giáo dục khi tạo ra một cuộc đối thoại trong đó những người tham gia có cơ hội lắng nghe, học hỏi lẫn nhau cũng như chia sẻ hiểu biết, quan điểm, kinh nghiệm cá nhân… Nó cũng được xem như một sân chơi an toàn nơi mọi người được trải nghiệm và “diễn tập cho cuộc sống”.
...
Mạng lưới sông ngòi Việt Nam (VRN) phối hợp với Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam tiến hành các hoạt động tham vấn cộng đồng để lấy ý kiến của người dân đồng bằng sông Cửu Long và công chúng về tác động và quan điểm đối với dự án Donsahong. Kết quả tham vấn cộng đồng sẽ được Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam xem xét tổng hợp đưa vào báo cáo và phụ lục tham vấn quốc gia để báo cáo lên chính phủ và gửi tới Ủy hội sông Mê Kông quốc tế.
...
10 điều bạn nên biết về việc đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo
Đăng ngày: 15 Tháng Chín 2014 | Source: theguardian.com
Trong một cuộc họp gần đây, các chuyên gia đã chia sẻ suy nghĩ của họ về việc làm thế nào để tăng sự đầu tư vào năng lượng tái tạo trong bối cảnh giá cả sụt giảm, chính sách thiếu chắc chắn và sự xuất hiện của công nghệ.
...
Các chuyên gia ngành nước của thế giới đã họp tại Stockholm vào ngày 4/9, nhân sự kiện Vua Carl Gustav trao tặng giải thưởng về nước cho John Briscoe, giáo sư Đại học Havard đồng thời là cựu quản lý về tài nguyên nước của Ngân Hàng Thế Giới. Sau nhiều năm dành thời gian cho hệ thống điều lệ quốc tế về tài nguyên nước, Briscoe cho biết, ông “là người hay gây ra các cuộc tranh luận và tự hào về điều đó “. Thật vậy, sự lựa chọn này từ ban giám khảo của giải thưởng đã đặt...
Đầu tư vào đập lớn là một sự lãng phí
Đăng ngày: 04 Tháng Chín 2014 | Source: nytimes.com

Thayer Scudder, học giả hàng đầu thế giới về tác động của những con đập tới người nghèo, đã thay đổi quan điểm của mình về vấn đề này.

...
Thời tiết cực đoan nâng cao mối quan tâm về các con đập Amazon
Đăng ngày: 04 Tháng Chín 2014 | Source: World Rivers Review
 Ngày 4/2, tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra tại một số khu vực đông dân cư nhất Brazil, ảnh hưởng đến gần 6 triệu người sử dụng điện sinh hoạt và cho công nghiệp. Trong khi Bộ Năng lượng cho biết, mất điện là do sự cố ngắn mạch trên một đường dây truyền tải, thì tình trạng này đã xảy ra tại thời điểm mà hạn hán và nóng bức ở mức kỷ lục, làm gia tăng lo ngại rằng sẽ có thêm nhiều các đợt mất...
Sông ngòi Trung Quốc bên bờ vực sụp đổ
Đăng ngày: 04 Tháng Chín 2014 | Source: World Rivers Review

Với một nửa số lượng các đập lớn trên thế giới đang nằm trên lãnh thổ của mình, Trung Quốc hiện là trung tâm của việc xây dựng đập toàn cầu. Một báo cáo mới cảnh báo rằng việc xây dựng đập một cách liều lĩnh đã đẩy hệ sinh thái sông tại quốc gia này đến bờ vực sụp đổ.

...
Đập Xayaburi có thể chịu được động đất
Đăng ngày: 14 Tháng Năm 2014 | Source: Thời báo Vientiane
Theo nhà tư vấn dự án, nhà máy thủy điện hiện đang trong quá trình xây dựng trên sông Mê Công phía  Lào, Xayaburi, được thiết kế để chống chịu với động đất mạnh.
...
7 học sinh bị nước cuốn nghi do thủy điện đổi giờ xả nước
Đăng ngày: 15 Tháng Tư 2014 | Source: http://vnexpress.net/

Lãnh đạo xã Ta Gia khẳng định 7 học sinh tiểu học đang lội qua sông bị dòng nước cuốn trôi là do nhà máy thủy điện Bản Chát thay đổi lịch cấp điện, xả nước. Còn huyện và công ty thủy điện cho rằng vẫn phát điện theo đúng thời gian.


...
Mít tinh Ngày Nước thế giới năm 2014 sẽ được tổ chức tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu
Đăng ngày: 13 Tháng Ba 2014 | Source: www.unwater.org và www.monre.gov.vn
Ngày Nước thế giới năm 2014 với chủ đề “Nước và Năng lượng” nhằm nâng cao nhận thức về mối tương quan chặt chẽ giữa hai yếu tố cơ bản này đồng thời kêu gọi tìm kiếm biện pháp quản lý để có thể đảm bảo duy trì tăng trưởng kinh tế và đáp ứng nhu cầu của con người thông qua khai thác bền vững tài nguyên nước và sử dụng năng lượng hiệu quả tiết kiệm hướng đến một nền kinh tế tăng trưởng xanh.
...

Tuy rằng một quốc gia nghèo như Lào có nhu cầu tài chính và năng lượng rất lớn, nhưng việc xây dựng đập Si Phan Don sẽ là mối nguy hại lớn đối với hệ sinh thái cũng như sinh kế của hàng triệu người dân.

...
Trang1 2 3

3S_1315_OAM_ Tin tọa đàm

ROSA

Tác động của khí hậu khắc nghiệt đến đời sống của người dân huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Điền dã tại Quảng Nam

Disater risk reduction project in Quang Nam

Số 1-2013
Xem chi tiết    hoặc    Tải về
Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin