10 điều bạn nên biết về việc đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo
Đăng ngày: 15 Tháng Chín 2014 | Source: theguardian.com
Trong một cuộc họp gần đây, các chuyên gia đã chia sẻ suy nghĩ của họ về việc làm thế nào để tăng sự đầu tư vào năng lượng tái tạo trong bối cảnh giá cả sụt giảm, chính sách thiếu chắc chắn và sự xuất hiện của công nghệ.
...
Các chuyên gia ngành nước của thế giới đã họp tại Stockholm vào ngày 4/9, nhân sự kiện Vua Carl Gustav trao tặng giải thưởng về nước cho John Briscoe, giáo sư Đại học Havard đồng thời là cựu quản lý về tài nguyên nước của Ngân Hàng Thế Giới. Sau nhiều năm dành thời gian cho hệ thống điều lệ quốc tế về tài nguyên nước, Briscoe cho biết, ông “là người hay gây ra các cuộc tranh luận và tự hào về điều đó “. Thật vậy, sự lựa chọn này từ ban giám khảo của giải thưởng đã đặt...
Đầu tư vào đập lớn là một sự lãng phí
Đăng ngày: 04 Tháng Chín 2014 | Source: nytimes.com

Thayer Scudder, học giả hàng đầu thế giới về tác động của những con đập tới người nghèo, đã thay đổi quan điểm của mình về vấn đề này.

...
Thời tiết cực đoan nâng cao mối quan tâm về các con đập Amazon
Đăng ngày: 04 Tháng Chín 2014 | Source: World Rivers Review
 Ngày 4/2, tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra tại một số khu vực đông dân cư nhất Brazil, ảnh hưởng đến gần 6 triệu người sử dụng điện sinh hoạt và cho công nghiệp. Trong khi Bộ Năng lượng cho biết, mất điện là do sự cố ngắn mạch trên một đường dây truyền tải, thì tình trạng này đã xảy ra tại thời điểm mà hạn hán và nóng bức ở mức kỷ lục, làm gia tăng lo ngại rằng sẽ có thêm nhiều các đợt mất...
Sông ngòi Trung Quốc bên bờ vực sụp đổ
Đăng ngày: 04 Tháng Chín 2014 | Source: World Rivers Review

Với một nửa số lượng các đập lớn trên thế giới đang nằm trên lãnh thổ của mình, Trung Quốc hiện là trung tâm của việc xây dựng đập toàn cầu. Một báo cáo mới cảnh báo rằng việc xây dựng đập một cách liều lĩnh đã đẩy hệ sinh thái sông tại quốc gia này đến bờ vực sụp đổ.

...
Đập Xayaburi có thể chịu được động đất
Đăng ngày: 14 Tháng Năm 2014 | Source: Thời báo Vientiane
Theo nhà tư vấn dự án, nhà máy thủy điện hiện đang trong quá trình xây dựng trên sông Mê Công phía  Lào, Xayaburi, được thiết kế để chống chịu với động đất mạnh.
...
7 học sinh bị nước cuốn nghi do thủy điện đổi giờ xả nước
Đăng ngày: 15 Tháng Tư 2014 | Source: http://vnexpress.net/

Lãnh đạo xã Ta Gia khẳng định 7 học sinh tiểu học đang lội qua sông bị dòng nước cuốn trôi là do nhà máy thủy điện Bản Chát thay đổi lịch cấp điện, xả nước. Còn huyện và công ty thủy điện cho rằng vẫn phát điện theo đúng thời gian.


...
Mít tinh Ngày Nước thế giới năm 2014 sẽ được tổ chức tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu
Đăng ngày: 13 Tháng Ba 2014 | Source: www.unwater.org và www.monre.gov.vn
Ngày Nước thế giới năm 2014 với chủ đề “Nước và Năng lượng” nhằm nâng cao nhận thức về mối tương quan chặt chẽ giữa hai yếu tố cơ bản này đồng thời kêu gọi tìm kiếm biện pháp quản lý để có thể đảm bảo duy trì tăng trưởng kinh tế và đáp ứng nhu cầu của con người thông qua khai thác bền vững tài nguyên nước và sử dụng năng lượng hiệu quả tiết kiệm hướng đến một nền kinh tế tăng trưởng xanh.
...

Tuy rằng một quốc gia nghèo như Lào có nhu cầu tài chính và năng lượng rất lớn, nhưng việc xây dựng đập Si Phan Don sẽ là mối nguy hại lớn đối với hệ sinh thái cũng như sinh kế của hàng triệu người dân.

...


Việt Nam kêu gọi Lào nên giữ cam kết sẽ thảo luận với các quốc gia láng giềng trước khi triển khai các bước tiếp theo của dự án có tính rủi ro cao, thủy điện Don Sahong.

...
Thư gửi lãnh đạo bốn nước Mê Kông về việc ngăn chặn dự án xây dựng đập Don Sahong
Đăng ngày: 07 Tháng Mười Một 2013 | Source: www.warecod.org.vn
...
Không nên xây thủy điện Đồng Nai 6 và 6A
Đăng ngày: 15 Tháng Năm 2013 | Source: www.warecod.org.vn
Mạng lưới sông ngòi Việt Nam vẫn bảo lưu quan điểm là dừng việc xây dựng thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.
...
WWF: Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng đang mất rừng
Đăng ngày: 03 Tháng Năm 2013 | Source: www.warecod.org.vn

2/5/2013 12:42 – AFP

 

“Cảnh báo từ một nhóm bảo tồn cho biết: nhu cầu về đất trồng trọt có thể làm mất đi một phần ba độ che phủ rừng ở vùng sông Mê Công mở rộng trong vòng 2 thập kỉ tới.”

...
Tiết kiệm tài nguyên nước (Phần 2)
Đăng ngày: 07 Tháng Ba 2013 | Source: www.warecod.org.vn

Ngày nay, nhu cầu phát triển kinh tế nhanh với mục tiêu lợi nhuận cao, con người đã lờ đi các tác động ảnh hưởng đến các nhân tố tự nhiên và môi trường một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Đặc biệt đối với các nước đang phát triển và các nước nghèo đã làm cho môi trường nước bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng hơn.

-->
PHNOM PENH (Cơ quan ngôn luận của Cam pu chia) – Chính phủ đã khởi động dự án 200 triệu đô la Mỹ chuyển dòng nước từ Mê Kông để tưới cho 300000 ha đất trồng lúa ở tỉnh Prey Veng, Svay Rieng và Kampong Cham....
Trang1 2 3

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin
 
Cheap jordans shoes, cheap jordans for sale, jordans retro 13, foamposites For Sale, cheap jordan 12, Canada Goose sale, Retro jordans for sale, Cheap foamposites for sale, Cheap air jordans for sale,