Cá chết trắng mặt nước tại hồ điều hòa ở thành phố Vinh
Đăng ngày: 03 Tháng Mười Hai 2018 | Source: www.warecod.org.vn
Trong những ngày qua, tại hồ điều hòa Cửa Nam, nằm giữa phường Cửa Nam và phường Đội Cung, thành phố Vinh (Nghệ An) xuất hiện tình trạng cá chết bất thường, nổi trắng cả mặt nước, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại khu vực này.

Ghi nhận tại hồ điều hòa Cửa Nam, nước đen ngòm, cá chết nổi trắng mặt hồ, mùi hôi thối nồng nặc. Theo những người dân sở tại, tình trạng nước ô nhiễm, bốc mùi xảy ra đã lâu nhưng hiện tượng cá chết thì mới diễn ra trong những ngày gần đây.

Để hạn chế mùi hôi thối, người dân xung quanh khu vực hồ đã dùng cào, que củi vớt xác cá lên bờ hồ, nhằm hạn chế tình trạng cá phân hủy, tan rữa trong hồ. Sự việc đã được người dân phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng tình trạng ô nhiễm vẫn chưa chấm dứt.

Ngày 3/12, ông Đinh Sỹ Khánh Vinh, Phó Chi cục trưởng Chi Cục môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Nghệ An) xác nhận, hồ điều hòa Cửa Nam không có nguồn thải của đơn vị sản xuất kinh doanh mà hoàn toàn là nước thải sinh hoạt của người dân.

Được biết, hồ điều hòa Cửa Nam nằm trong Tiểu Dự án đô thị thành phố Vinh do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, được hoàn thiện đưa vào sử dụng năm 2016 với mục đích cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường quanh khu vực này.

Cảnh Huệ


Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin