Hội thảo khởi động dự án “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thuỷ sản sông Mê Công”
Đăng ngày: 30 Tháng Ba 2015 | Source: www.warecod.org.vn

Ngày 27 tháng 3 năm 2015, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD), cùng với Mạng lưới Bảo vệ môi trường và Ứng phó với biến đổi khí hậu vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (MekongNet), Viện nghiên cứu Biến đổi Khí hậu và Khoa Thủy Sản – Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo Khởi động dự án “Nhận thức của người dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long về tài nguyên thuỷ sản sông Mê Công” tại Khoa Môi Trường - ĐHCT.

Tham dự hội thảo gồm có đại diện của các sở ban ngành Tp. Cần Thơ (Sở NN&PTNT; Chi cục Thủy sản; Chi cục Thủy lợi), Tỉnh Bạc Liêu (Sở NN&PTNT; Chi cục KT&BVNLTS; Chi cục Thủy lợi) và Tỉnh An Giang (Sở NN&PTNT; Chi cục Thủy sản). Ngoài ra, còn có sự tham gia của lãnh đạo các xã đến từ Huyện Cờ Đỏ và Phong Điền - Tp. Cần Thơ.


Bên cạnh chia sẽ các kết quả nghiên cứu của Khoa Thủy Sản - Đại học Cần Thơ và Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD) đã thực hiện tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, hội thảo còn nhận được những đóng góp chia sẻ từ các chuyên gia cũng như đại diện nhóm nghiên cứu viên cộng đồng về phương pháp nghiên cứu Thai Baan.


Hội Phụ Nữ Bạc Liêu đặt câu hỏi về phương pháp Thaibaan và nêu cao tầm quan trọng trong công tác nâng cao kiến thức cho đối tượng Phụ Nữ


TS. Trần Văn Hà chia sẻ về phương pháp và kinh nghiệm trong việc thực hiện hiên cứu và nhấn mạnh những điểm mạnh và khác biệt của phương pháp Thaibaan đối với những nghiên cứu khác.


TS. Mai Viết Văn trình bày đề xuất nghiên cứu về vai trò của nguồn lợi thủy sản ở bán đảo Cà Mau


Ông Võ Thành Trang - Đại diện nhóm nghiên cứu viên ấp Vàm Nao, xã Tân Trung, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang trình bày kết quả của nghiên cứu Thaibaan ở địa phươngÔng Nguyễn Trọng Thủy – Đại diện xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ phát biểu “Với cách tiếp cận có sự tham gia của người dân, tôi đánh giá rất cao về vai trò và ý nghĩa của dự án đối với việc phát triển kinh tễ xã hội cũng như bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay. Địa phương sẽ hỗ trợ nhiệt tình trong công tác triển khai và thực hiện dự án tại địa phương”. PGS. Lê Anh Tuấn – Mekongnet phát biểu tổng kết đánh giá kết quả buổi hội thảo


Bài & ảnh: Nguyễn Khiêm

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin