Hội thảo khởi động dự án “Đẩy mạnh sự tham gia trong quá trình ra quyết định liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu lưu vực Sông Gâm”
Đăng ngày: 06 Tháng Sáu 2014 | Source: www.warecod.org.vn
Trong tháng 3 năm 2014, Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD) đã tổ chức hội thảo khởi động dự án Đẩy mạnh sự tham gia trong quá trình ra quyết định liên quan đến môi trường và biến đổi khí hậu tại lưu vực Sông Gâm trên địa bàn xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc và xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.


Ngoài việc giới thiệu các hoạt động của dự án, hội thảo cũng đã ra mắt nhóm 12 nghiên cứu viên ở mỗi điểm dự án. Song song với việc tổ chức các nhóm nghiên cứu viên tình nguyện, dự án đã cung cấp tập huấn bổ trợ kiến thức nhằm nâng cao năng lực và thúc đẩy sự tham gia của nhóm nghiên cứu trong các hoạt động nghiên cứu sắp được triển khai.Với cách tiếp cận có sự tham gia của người dân, đại diện chính quyền của hai huyện đã đã đánh giá rất cao về vai trò và ý nghĩa của dự án đối với việc phát triển kinh tễ xã hội cũng như bảo vệ môi trường trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay.Ông Nguyễn Ích Chánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc chia sẻ: “BĐKH đã trở thành vấn đề quan trọng không chỉ của riêng từng quốc gia, mà là vấn đề của toàn Thế giới. BĐKH đã tác động tiêu cực đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia, địa phương và gây ra nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng, lương thực, mạng sống con người. Việc góp phần tham gia vào quá trình ra quyết định liên quan đến BĐKH đã và sẽ góp phần nâng cao năng lực cho người dân địa phương và  cấp chính quyền quản lý trong việc thích ứng với BĐKH”.

Tin bài: Nguyễn Ngọc Khắc – Lê Thị Kim Oanh

Local knowledge research in the Mekong delta

Applying Forum Theatre to community development

MK 26 - Challenges in the Mekong Delta

Tin tọa đàm dự án tại Tây Nguyên

Adapting to climate change in Cao Bang province

Tra cứu ấn phẩm
Nhận bản tin